Giới thiệu

Hiện nay, có 3 dòng sản phẩm máy tính được cung ứng cho thị trường thuê máy tính. Đó là:

a) Máy tính đồng bộ được thanh lý ở nước ngoài rồi nhập khẩu về Việt Nam.

b) Máy tính lắp ráp các phòng game-net được thanh lý từ các chủ kinh doanh sau khi đã hết khấu hao.

c) Máy tính bộ được lắp mới cho mục đích thuê ngắn hạn hay sử dụng thuê lâu dài.

 

Cả 3 loại trên đều có các điểm mạnh, yếu khác nhau. Nhưng nhìn chung, nếu đội ngũ kỹ thuật tốt và công tác bảo trì kỹ thuật cho máy tính hoàn hảo thì cả 3 loại trên, về cơ bản đều có thể đáp ứng được các yêu cầu đa dạng của khách hàng.

Với máy tính đồng bộ nhập khẩu (hay còn gọi là máy bãi), ưu điểm nổi bật là hình thức khá đẹp, gọn gàng và lại có thương hiệu rõ ràng như Dell, Hp, v.v…. Nhược điểm của loại máy này là thường đã qua thời gian sử dụng khoảng 5 năm đến 10 năm ở nước ngoài nên đời máy thấp.

Với máy tính thanh lý phòng game-net (hay là máy rã đồ), ưu điểm là rất đa dạng chủng loại cho khách hàng thuê với các công việc khác nhau, và chú ý nhiều tới tính năng giải trí. Nhược điểm của phần lớn loại này là đã trải qua quá trình khai thác sử dụng rất mạnh, 18 – 20  tiếng/ngày. Giống như xe taxi thanh lý vậy. Song có nhiều lô lại khá tốt khi cho thuê là vì chủ phòng game-net thanh lý vì các lý do khác trong khi máy còn mới.

Với máy tính lắp mới cho thuê, ưu điểm là đời máy cao và độ ổn định kỹ thuật khá tốt với điều kiện là khâu lựa chọn linh kiện lắp ráp phải đồng bộ và kén chọn các chủng loại, không tham rẻ. Nhược điểm của dòng sản phẩm cho thuê này là giá thành hơi mắc, đòi hỏi khả năng tài chính của đơn vị thuê, hay mặc cả được giá thấp khi thuê lâu dài.

 

Có nhiều lựa chọn cho nhiều nhu cầu khác nhau, bạn hãy chia sẻ khó khăn gặp phải, những lo lắng khi chuẩn bị thuê máy tính. Việc còn lại là của chúng tôi. Đừng ngần ngại và xin cảm ơn!

Comment face book